Mỗi khi mang giày cao gót, đôi chân của nàng trông thon dài hơn, vóc dáng cũng từ đó mà uyển chuyển, thanh thoát hơn rất nhiều.Tuy nhiên, bước đi tự tin trên những đôi giày cao gót chênh vênh không phải là một việc dễ dàng, kèm theo đó là nó dễ làm cho đôi bàn chân của bạn bị đau nhức khó chịu. Để mang giày cao gót không bị đau chân, hãy cùng tham khảo bí quyết mà Bitishunter.com chia sẻ dưới đây nhé.

mang giay cao got khong bi dau chan 1

Mang giày cao gót không bị đau chân:

1. Mang giày cao gót đúng kích cỡ bàn chân của mình

Chọn giày sai kích cỡ giày với chân là nguyên nhân gây đau thường gặp nhất của chị em khi mang giày cao gót. Vậy nên bạn hãy chọn cho mình một đôi giày cao gót vừa vặn với chân, đừng quá rộng hay quá chật nhé, như vậy bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi bước đi, hạn chế được tình trạng đau chân.

mang giay cao got khong bi dau chan 2

2. Chọn giày gót lớn thay vì gót nhỏ

Chắc chắc rằng một đôi giày cao gót có chân đế càng gọn và thanh mảng thì càng sang trọng, quyến rũ và quý phái. Tuy nhiên, chúng vô tình tạo trọng lực dồn vào một điểm phía mũi chân, khiến bạn dễ đau mỏi hơn. Vì thế, chỉ nên mang vào một số dịp đặc biệt và nên chọn những đôi cao gót có gót lớn  để lực được phân bố đều khắp bàn chân. Bạn sẽ không cảm thấy đau chân khi mang giày cao gót nữa.

mang giay cao got khong bi dau chan 3

3. Giày cao gót đế thô giúp đôi chân thoải mái hơn

Tương tự như trên, giày đế mỏng khiến bạn phải chịu nhiều trọng lực đè ép trải khắp đôi chân khi di chuyển. Trong khi đó, giày đế thô hoặc đế bánh mì với phần đệm dày sẽ tản lực, giúp đôi chân thoải mái hơn.

mang giay cao got khong bi dau chan 4

4. Dùng miếng đệm lót giày

Để mang giày cao gót không bị đau chân thì dùng miếng đệm lót là lựa chọn tối ưu nhất. Những miếng đệm rời bằng bông hay silicon mua ngoài cửa hàng, khi chèn vào giày cao gót sẽ hạn chế ma sát giữa giày và da chân. Cách này giúp bạn không bị trầy xước da, không còn đau chân nữa.

mang giay cao got khong bi dau chan 5

5. Không được bước đi vội

Bạn nên lưu ý, khi đang mang dưới chân một đôi giày cao gót, hãy bình thản bước đi vừa phải chậm rãi là một lựa chọn khôn ngoan giúp cho đôi chân của bạn không bị đau và phồng rộp và bạn sẽ trở nên tự tin và phong cách hơn trong mắt người đối diện.

mang giay cao got khong bi dau chan 6

Bây giờ thì bạn có thể thoải mái mang giày cao gót không lo bị đau chân chỉ với một vài mẹo đơn giản trên rồi nhé. Hãy để mỗi bước đi của bạn trên giày cao gót luôn kiêu sa và quyến rũ nhất.Thoải mái mang giày cao gót không lo bị đau chân chỉ với một vài mẹo đơn giản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *