Từ lúc được sinh ra cho đến thời điểm hiện tại, giày cao gót vẫn cứ là thứ phụ kiện số một mang đến vẻ gợi cảm, quyến rũ và duyên dáng cho phái đẹp.Dưới đây là những thuật ngữ giày cao gót dành cho các nàng yêu thích loại này này nhé.

thuat ngu giay cao got 1

Thuật ngữ giày cao gót:

Stiletto

Loại giày gót nhọn cổ điển và thanh lịch, gót cao từ 5-25 cm. Ưu điểm là dễ kết hợp với trang phục. Stiletto gót nhọn được xem là một trong những “phát minh” lớn nhất của lịch sử giày cao gót.

thuat ngu giay cao got 2

Kitten

Thấp hơn Stiletto, gót mảnh mai, chỉ cao từ 3,5 – 4,75cm. Thường thì gót giày Kitten sẽ tạo thành một đường cong nhẹ từ điểm nhọn của gót nối vào phần sau của giày.

thuat ngu giay cao got 3

Cone

Gót giày Cone có phần nối với thân giày là to nhất và càng phía gót càng nhỏ dần. Loại giày này có chiều cao đa dạng.

thuat ngu giay cao got 4

thuat ngu giay cao got 5

Prism

Gót giày được tạo thành từ các mặt phẳng để tạo nên một khối lăng trụ. Chính bởi thế mà ngày nay, các nhà thiết kế đã tạo cho kiểu giày này rất nhiều hình thù và kiểu dáng mới lạ, thậm chí kì quái.

thuat ngu giay cao got 6

Spool

Kiểu giày này có phần gót tiếp đất to bè nhưng đến giữa gót giày lại thon nhỏ và tiếp tục phình to ở phần nối với thân giày. Phần gót kiểu này giống với chiếc đồng hồ cát.

thuat ngu giay cao got 7

Wegde

Chính là giày đế xuồng, kiểu giày cao gót rất được chị em ưa chuộng mỗi khi hè về. Wegde có phần đế giày tạo thành một khối dày liền mạch từ gót chân đến phần trước mũi giày.

thuat ngu giay cao got 8

Pumps

Là những đôi giày gót nhọn và cao, phần thân giày kín, ôm gọn bàn chân và bít ở đầu các ngón chân. Mũi giày có thể nhọn hoặc tròn. Pumps là kiểu giày được ưa chuộng số một trong những bữa tiệc tùng.

thuat ngu giay cao got 9

Slingback

Có phần giống với Pumps nhưng phần gót chân hoặc cổ chân hở ra và được giữ bằng quai giày.

thuat ngu giay cao got 10

Mary Jane

Là kiểu giày cao gót bít mũi có quai bắt ngang ở cổ chân. Giày Mary Jane thường có màu đen và khởi nguồn là những đôi giày đi học cho cac bé gái. Càng ngày, các nhà thiết kế càng mang đến cho nó rất nhiều điều mới mẻ.

thuat ngu giay cao got 11

Mules

Hay còn gọi là giày sục, phần mũi giày bít kín, không có quai hậu.

thuat ngu giay cao got 12

Espadrilles

Thường đươc làm bằng vải với phần đế mềm, thành quả từ sự kết hợp giữa cao su và các sợi dây thừng hoặc cót. Loại giày này nổi bật bởi sự tiện dụng và linh hoạt.

thuat ngu giay cao got 13

Platform

Hay còn được biết đến với cái tên Disco Boots, giày bánh mì. Platform có thể là guốc, boots, hoặc sandal… có phần đế giày cộp từ mũi giày đến gót giày nên kiểu giày này không dốc như các dòng cao gót khác.

thuat ngu giay cao got 14

Peep Toes

Giày Peep Toes được biết đến với cái tên giày hở mũi.

thuat ngu giay cao got 15

Cap Toes

Phần mũi giày được trang trí bằng các miếng kim loại hoặc vật liệu khác màu.

thuat ngu giay cao got 16

Những cuộc “cách mạng” để tạo ra những đôi giày cao gót ngày một hoàn hảo, xinh đẹp và gần gũi hơn với phái đẹp. Và cũng chưa bao giờ những đôi giày cao gót lại “hot” như thời điểm hiện nay với nhiều kiểu dáng, đa chất liệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *