Mỗi khi bạn mang giày, đặc biệt là giày mới mua hay mang giày cao gót, hầu hết ai cũng sẽ gặp các triệu chứng như: phồng chân, đau gót chân, đau ngón chân…Để khắc phục những điều đó hãy áp dụng ngay những mẹo mang giày không bị đau chân, phồng chânBitishunter.com chia sẻ dưới đây sẽ giúp đôi chân của bạn sẽ không bị đau và cảm thấy thoải mái vô cùng.

mang giay khong bi dau chan 1

1. Luôn dùng miếng lót dán gót giày

Để khi mang giày không bị đau chân, không bị phồng rộp gót chân, bạn hãy sử dụng các miếng lót gót giày mỏng. Những miếng lót gót giày mỏng bạn có thể mua ở bất cứ tiệm giày nào đều có bán…Bạn có thể mua miếng nhựa hoặc chọn loại dính chặt vào giày. Miếng nhựa tuy đắt hơn nhưng dùng được bền hơn nhiều.

mang giay khong bi dau chan 22. Sấy giày nếu đi giày quá chật

Nếu như bạn lỡ mua phải đôi giày quá chật mà không có điều kiện đổi lại size khác, bạn có thể đi một đôi tất dày. Sau đó, bạn đi vào giày chật.

mang giay khong bi dau chan 3

Lúc này, bạn nên dùng máy sấy tóc, sấy khoảng 15 phút. Sau đó lấy ra đi là vừa vặn luôn, không còn phải bị đau chân do giày chật nữa.

3. Dùng băng keo dính

Với giày cao gót, đi không quen dễ bị đau ở mũi bàn chân, cách nhanh nhất đó là: dùng băng keo dính hai ngón giữa và áp út lại với nhau, sẽ hạn chế sưng phồng, đau chân khi mang giày.

mang giay khong bi dau chan 4

4. Chà phần da bên trong giày với cồn

Lấy 1 miếng bông gòn tẩm cồn chà xát vào phía da bên trong của giày cho ướt, như vậy bạn sẽ không bị phồng chân, đau chân khi mang giày nữa.

mang giay khong bi dau chan 5

5. Sử dụng miếng lót gel

Để giảm bớt cảm giác đau khi di chuyển trên đôi giày mới. Miếng lót gel này bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng giày dép hay thậm chí là các hàng bán rong cũng có để bạn có thể lựa chọn. Với miếng lót này thì bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề phồng rộp chân hay gót chân bị trầy vì giày mới nữa.

mang giay khong bi dau chan 6

Chỉ cần áp dụng một số mẹo trên bạn sẽ  yên tâm mang giày không bị đau chân rồi nhé. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *