Đôi giày là một phụ kiện không thể thiếu khi bạn tập tuyện những môn thể thao nâng cao sức khỏe. Việc lựa chọn một đôi giày vừa vặn, phù hợp với từng môn thể thao sẽ giúp nâng cao hiệu quả luyện tập của bạn, đồng thời tránh gây ra chấn thương không đáng có.

chon giay phu hop cho tung mon the thao 1

Cách chọn giày phù hợp cho từng môn thể thao

1. Giày chạy bộ:

Bạn nên chọn một đôi giày có lớp đệm, nó sẽ bảo vệ bàn chân và kiểm soát gót chân tốt hơn. Đôi giày có đệm có thể giúp ngăn ngừa viêm gân, đau gót chân thậm chí là hạn chế gãy xương cẳng chân.

chon giay phu hop cho tung mon the thao 22. Giày đi bộ:

Khi chạy bộ, bạn nên chọn một đôi giày nhẹ nhàng, nên có thêm một lớp đệm chống sốc ở gót chân và ở xương bàn chân, điều này giúp làm giảm đau gót chân, dễ dàng chuyển trọng lượng từ gót chân lên các ngón chân, giảm áp lực trên bàn chân.

chon giay phu hop cho tung mon the thao 33. Giày aerobic:

Giày dùng để tập aerobic, thì bạn nên chọn giày nhẹ để ngăn ngừa sự mệt mỏi của chân do phải thực hiện nhiều động tác liên tiếp khác nhau và có một lớp chống sốc ở khu vực xương bàn chân. Và chỉ cần đảm bảo yếu tố dáng chuẩn, tâm của đầu mũi giày và gót giày phải thẳng. Khi chạm nhẹ vào đỉnh của mũi hoặc gót, giày không bị bấp bênh.

chon giay phu hop cho tung mon the thao 44. Giày bóng rổ:

Một đôi thể thao dày và cứng là lựa chọn phù hợp cho việc tập bóng rổ,  điều này làm tăng sự ổn định khi chạy trên sân.

chon giay phu hop cho tung mon the thao 55. Giày tennis

Bạn nên chú ý đến thiết kế dây buộc, trọng lượng, đế và chất liệu giày. Một đôi giày tennis tốt đòi hỏi phải có trọng lượng nặng hơn giày chạy bộ, đế làm bằng cao su, gót có nhiều gờ để dễ xoay. Đặc biệt dây buộc phải có thiết kế hợp lý để vừa đảm bảo được độ chắc chắn, thoải mái cho chân, vừa không bị dễ tuột trong khi di chuyển.

chon giay phu hop cho tung mon the thao 6

Trên đây là cách chọn giày phù hợp cho từng môn thể thao bạn nên biết. Tuy nhiên, bạn cũng không nhất thiết phải chọn giày phù hợp cho từng môn thể thao riêng biệt khi mà tài chính không cho phép nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *