Khi đi giày thường xuyên, thì tình trạng hôi chân là một nỗi ám ảnh kinh hoàng của nhiều người hay gặp phải. Hôi chân khi đi giày thường có hai nguyên nhân chính: do vi khuẩn trong giày và tất hoặc là do mồ hôi của chân không thoát ra được.  Vì thế những người bị hôi chân muốn chữa hôi chân khi đi giày nhanh chóng thì ngoài việc áp dụng các mẹo trị hôi chân ra thì mọi người nên áp dụng thêm cách khử mùi hôi giày và vớ để loại bỏ mùi hôi chân nhanh chóng.

chua hoi chan khi di giay 1

Chữa hôi chân khi đi giày:

Để khử mùi hôi chân hiệu quả và nhanh chóng thì bạn nên thực hiện đều đặn hàng ngày theo các bước đơn giản sau:

1.Khử mùi hôi của vớ (tất)

Vớ tiếp xúc trực tiếp với đôi chân nên nó cũng là yếu tố làm mùi hôi chân trở nên nặng mùi hơn rất nhiều. Vì thế việc khử mùi hôi của vớ cũng rất quan trọng.

chua hoi chan khi di giay 2

Chọn vớ nên chú ý tới chất liệu thường thì bạn nên chọn chất liệu bằng bông hay cotton vì 2 chất liệu này sẽ giúp thấm mồ hôi và hút ẩm dễ dàng hơn những chất liệu khác.

Nếu như bạn ít vận động thì bạn có thể thay vớ 1 lần/ ngày, còn đối với những trường hợp làm việc nhiều thì cần thay vớ 2 lần/ ngày để giảm mùi hôi do vớ gây ra.

chua hoi chan khi di giay 3

Giặt sạch và phơi vớ khô ráo trước khi đi lại, tuyệt đối không nên đi vớ ẩm ướt sẽ càng làm cho chân tạo ra những mùi hôi khó chịu mà bạn không nên bỏ qua.

2. Khử mùi hôi của giày

Cách giúp những bị hôi chân khi đi giày sớm khắc phục được mùi hôi khó chịu đó chính là chú ý tới việc loại bỏ mùi hôi từ giày.

chua hoi chan khi di giay 4

Bạn dùng bã chè khô đã pha, sau đó đem đi sấy khô và cuộn vào một miếng vải mỏng sau đó bạn đem nhét vào bên trong đôi giày, điều này sẽ giúp hút ẩm, lọc mùi hôi ở giày cực hiệu quả. Tốt nhất nên để qua đêm.

chua hoi chan khi di giay 5

Dùng bã cà phê cho vào túi mỏng cũng làm tương tự như chè khô cũng mang lại hiệu quả khử mùi giày cực kì tốt.

Nên chọn miếng lót giày hút ẩm để khi mồ hôi chân đổi ra sẽ được hút ẩm ngay, ngoài ra bạn nên phơi giày ngoài nắng 30 phút mỗi ngày giúp thông thoáng khô giày hạn chế vi khuẩn phát triển gây mùi khó chịu.

chua hoi chan khi di giay 6

3. Mẹo trị hôi chân khi đi giày

Khi cởi bỏ đôi giày ra, bạn nên rửa kỹ chân của bạn bằng xà phòng, để diệt hết các vi khuẩn và diệt luôn mùi hôi lúc bạn mang giày.

chua hoi chan khi di giay 7

Bạn nên thường xuyên ngâm chân mình vào 1 chậu nước trà ấm, nước muối hay nước trà xanh….khoảng 10 hay 20 phút. Để tăng thêm chất dinh dưỡng và kháng thể cho đôi chân của bạn.

Bạn cũng có thể dùng các chất thoa ngoài bàn chân để giảm sự thoát mồ hôi từ chân. Để tạo sự thoáng mát cho đôi chân bạn.

chua hoi chan khi di giay 8

Trước khi cho chân vào giày, bạn cần đảm bảo chân phải sạch và khô. Sau khi cởi giày ra, nhớ rửa kỹ chân với xà bông và nước.. Việc này càng được thực hiện càng thường xuyên càng tốt. Không bao giờ xỏ chân vào giày hay tất ẩm.

chua hoi chan khi di giay 9

Với những cách chữa hôi chân khi đi giày mà chúng tôi chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp cho bạn không còn bị mùi hôi chân ám ảnh nữa. Chúc bạn khử mùi hôi chân khi đi giày hiệu quả nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *