Giày Nike luôn được khách hàng ưa chuộng bởi với chất lượng “tốt” và kiểu dáng thời trang hiện đại. Vậy nên, hiện nay hàng nhái tràn ngập thị trường, nhiều hơn cả giày Nike chính hãng khiến khách hàng hoang. Đừng quá lo lắng, cách phân biệt giày Nike thật và giày Nike giả thật ra không quá khó, bạn có thể nhìn bằng mắt thường nếu tinh tế và chú ý quan sát. Hôm nay, Bitishunter.com sẽ mách bạn một số mẹo phân biệt giày Nike xịn và giày Nike nhái cực chuẩn bằng mắt thường nhé.

cach phan biet giay nike xin 1

Cách phân biệt giày Nike xịn và giày Nike nhái:

Nhận biết giày Nike xịn qua tem giày

1. Bề mặt tem bóng mịn, có độ co giãn nhẹ

Tem ép nhiệt sẽ có độ phồng nhất định do có không khí bên trong, viền tem được gia nhiệt chảy nên bám dính đều vào bề mặt chất liệu giày.

cach phan biet giay nike xin 2

2. Kiểm tra mã sản phẩm (Check Code)

Dãy số được khoanh tròn chính là mã ký hiệu mẫu và màu của giày. Để kiểm tra giày thật hay giả bạn chỉ cần gõ dòng mã này kèm theo chữ “Nike” trên trang tìm kiếm rồi chọn phần tìm kiếm hình ảnh.

cach phan biet giay nike xin 3

Tuy nhiên cũng sẽ có trường hợp bạn không tra ra mã. Đừng vội hoảng hốt, vì đây có thể là những đôi giày mẫu (sample) chưa được ra mắt trên thị trường.

3. Kiểm tra phông chữ

Giày Nike xịn có chữ in đậm màu, sắc nét, có khoảng cách và chiều cao đều nhau. Còn giày Nike nhái thường sẽ in chữ lem luốc và phông chữ cũng không thống nhất.

cach phan biet giay nike xin 4

Đặc biệt, các chữ “e” trong dòng “nikebetterworld.com” sẽ có phần đuôi luôn được vuốt nhọn.

cach phan biet giay nike xin 5

Khoảng cách giữa các chữ “MADE” trong chữ “MADE IN VIETNAM” cũng đều nhau chứ không biến thành “MA DE”.

cach phan biet giay nike xin 6

4. Vị trí ký tự “EUR” “đụng nóc”

Thông thường, ở dòng ghi kích cỡ giày, chữ “US” hoặc chữ “EUR” sẽ cao hơn các chữ “UK” và “cm”.

cach phan biet giay nike xin 7

Tuy nhiên khi trên tem in mã nhà máy (phía trên cùng bên phải) là “VE” (Việt Nam), “JJ” (Indonesia)… hoặc những đôi giày trẻ em (Kid’s) thì chữ “US” hoặc “EUR” sẽ không được in cao hơn.

 5. Đường thẳng tỷ lệ

Bạn kẻ một đường thẳng từ đầu dấu “Swoosh” xuống, nó sẽ đi qua giữa chữ “t” và “e” của dòng “nikebetterworld.com”, giữa chữ “U” và “K” của dòng “UK” và chữ số thứ 3 trên dòng ” Mã sản phẩm”. Đường thẳng tỷ lệ trên giày giả sẽ bị lệch hẳn đi.

cach phan biet giay nike xin 8

II. Phân biệt qua hình dáng bên ngoài

Giày Nike chính hãng được làm bằng chất liệu chất lượng tốt nên sờ vào bề mặt có thể cảm nhận được độ đanh dai và rất chắc chắn đặc biệt là phần đế giày.

cach phan biet giay nike xin 9

Đế giày hàng chính hãng có độ đàn hồi rất tốt nhưng form giày vẫn giữ được sự chắc chắn không lỏng lẻo như hàng nhái.

cach phan biet giay nike xin 10

Phần trên của giày chính hãng được thiết kế tinh tế tỉ mỉ từng chi tiết, các chi tiết bo tròn đều, không có hiện tượng bavia thừa.

cach phan biet giay nike xin 11

Đường may đều, rất sắc sảo thẳng chắc chắn không có chỉ thừa, lớp keo dán chắc chắn sạch sẽ không có lem lên bề mặt da hoặc vải. Đặc biệt đường may dưới lưỡi gà hay lót giày rất sạch sẽ và gọn gàng.

cach phan biet giay nike xin 12

Mùi keo giày Nike xịn có mùi dễ chịu không bị khét và hắc như giày Nike hàng nhái.

cach phan biet giay nike xin 13

Để mua được những sản phẩm giày Nike chính hãng, người tiêu dùng phải luôn luôn giữ thái độ cẩn trọng khi mua giày. Hy vọng với cách phân biệt giày Nike xịn và giày Nike nhái mà chúng tôi chia sẻ trên, sẽ giúp bạn luôn là người tiêu dùng thông thái mua được giày Nike xịn mà không bị chặt chém nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *