Vệ sinh đôi giày thể thao là điều vô cùng cần thiết để giúp cho đôi giày của bạn sạch sẽ và bền đẹp. Nếu bạn không biết cách giặt giày thể thao thì giày bạn sẽ dễ bị hư và có thể nặng hơn là gây ra một số bệnh ngoài da như nấm da chân hay nấm móng chân.

cach giat giay the thao 1

Hướng dẫn giặt giày thể thao:

Bước 1

Đổ nước ấm vào một chiếc thau nhỏ. Thêm một vài giọt nước rửa chén hoặc chất tẩy rửa nhẹ như xà phòng hoặc sửa tắm.

cach giat giay the thao 2

Bước 2

Tháo dây giày, sau đó tháo miếng lót giày. Đặt chúng sang một bên để làm sạch sau.

cach giat giay the thao 3

Bước 3

Nhúng một bàn chải đánh răng lông mềm vào trong nước có xà phòng, sau đó làm sạch giày thể thao một cách nhẹ nhàng, làm sạch cả bên ngoài và bên trong. Sử dụng cây chà ly hoặc xốp rửa chén sạch chà nhẹ nhàng loại bỏ các vết bẩn hoặc vết xướt trông thấy.

cach giat giay the thao 4

Bước 4

Rửa sạch lại đôi giày thể thao thật kỹ bằng nước ấm. Vẩy mạnh để loại bỏ nước thừa, sau đó nhồi vào bên trong giày giẻ khô hoặc khăn giấy. Đừng dùng giấy báo để nhét vào những đôi giày thể thao, vì mực in và các vết bẩn trên tờ báo có thể thấm vào giày của bạn. Đặt đôi giày sang một bên để chúng khô từ từ. Thay giẻ khô hoặc khăn giấy sạch thường xuyên để cho giày nhanh khô hơn..

cach giat giay the thao 5

Bước 5

Giặt dây giày với nước xà phòng, rửa sạch và treo dây nơi khô ráo.

cach giat giay the thao 6

Bước 6

Dùng bàn chải chà miếng lót giày với nước xà phòng. Lau miếng lót bằng một chiếc khăn khô, sau đó để chúng nơi khô ráo. Nếu miếng lót đã khô vẫn có mùi hôi, rắc một ít banking soda hoặc bột khử mùi chân để giảm mùi hôi và vi khuẩn gây mùi.

cach giat giay the thao 7

Chỉ cần thực hiện theo cách giặt giày thể thao sạch như mới không phải ai cũng biết trên bạn sẽ luôn có một đôi giày thể thao sạch sẽ để luôn tự tin trong mọi hoạt động nhé.

2 thoughts on “Cách giặt giày thể thao sạch như mới không phải ai cũng biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *