Khi mang giày chật, đôi chân của bạn bị gò bó, đau đớn khiến cho lớp da chân cọ xát liên tục với da giày, lâu ngày vùng da sẽ bị sần sùi, cứng khác thường, đau và chảy máu. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy áp dụng 1 trong 5 cách giúp nới rộng giày chật cho vừa chân cực nhanh và hiệu quả dưới đây ngay nhé.

noi rong giay chat 1

Cách nới rộng giày chật:

1.Thường xuyên đi giày ở trong nhà

Cách đơn giản nhất để nới rộng giày chật chính là thường xuyên đi chúng trong nhà. Có thể hơi bất tiện nhưng hãy mang giày khi bạn đang ngồi làm việc máy tính, nấu ăn, dọn dẹp…. Cách này sẽ làm nới rộng giày chật và tăng tính co giãn cho đôi giày bạn đang mang.

noi rong giay chat 22. Nhét giấy báo vào giày

Vo viên giấy báo, thấm ẩm và nhét vào giày, càng chặt càng tốt. Để giày khô tự nhiên, tránh những nguồn nhiệt trực tiếp như ánh nắng mặt trời hoặc máy sấy, sưởi. Bỏ viên giấy báo ra khi giày đã khô. Khi đi vào, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn so với lúc mới mua về.

noi rong giay chat 33. Dùng nước

Để nới rộng giày chật , bạn chỉ việc đổ nước vào 2 túi nylon chắc chắn và được bịt kín. Bỏ những túi nước này vào trong giày, điều chỉnh các túi nước vào nơi mà bạn muốn nới rộng (có thể ở ngón chân hay cả chiều rộng hoặc chiều dài…).

noi rong giay chat 4

Sau đó để giày vào ngăn đá trong tủ lạnh để nước đông thành đá. Phần nước đông này sẽ có tác dụng như một chiếc khuôn giúp nới lỏng đôi giày của bạn.

noi rong giay chat 5

Sau một ngày, lấy giày ra khỏi tủ lạnh và để khoảng 20 phút cho đá tan bớt. Bỏ túi nước ra, lau sạch và đi thử giày xem có vừa vặn chưa.

4. Hơ nóng giày

Nhiệt có thể giúp nới rộng giày chật ra. Bạn đi một đôi tất dày rồi xỏ giày vào. Dùng máy sấy hơ nóng mỗi bên giày khoảng 20 – 30 giây. Để giày hết nóng tự nhiên. Bỏ đôi tất dày ra và đi tất mỏng vào. Đi giày vào, nếu bạn cảm thấy giày vẫn chật, tiếp tục sấy giày thêm 1 lần nữa. Dùng kem giữ ấm cho da giày để tránh da giày bị khô do sấy.

noi rong giay chat 6

Cách nới rộng giày chật này cần được áp dụng cẩn thận bởi những nguồn nhiệt trực tiếp có thể làm hư hại da giày.

5.Dùng lọ xịt chuyên dụng

Hầu hết các cửa hàng giày, đặc biệt là các thợ đóng giày thường sử dụng cách này để nới rộng giày chật một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần tới cửa hàng giày hoặc tiệm sửa giày, mua một lọ xịt chuyên dụng để nới rộng giày, tuy nhiên, phương pháp này lại gây bất tiện vì có thể làm phai màu sắc của đôi giày. Do vậy nhớ đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng nhé.

noi rong giay chat 7

Hy vọng với 5 cách giúp nới rộng giày chật cho vừa chân cực nhanh và hiệu quả, đôi chân của bạn sẽ không cảm thấy đau nhức và mệt mỏi với những đôi giày chật này nữa.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *